Giặt quần áo không đúng cách sẽ khiến bạn già và xấu

587 lượt xem 18/01/2018

Bất kể là người phụ nữ nào đều phải giặt quần áo, công việc nhà đơn giản này nếu không thực hiện đúng lại có thể trở thành nguyên do khiến bạn trở nên xấu đi.

Dưới đây là những thói quen sai khi giặt quần áo không những gây hại cho sức khỏe mà còn làm tổn thương đến làn da của bạn.

Dùng nước xả quá nhiều

Nếu không sử dụng theo lượng dùng như quy định, nước xả vải sẽ sót lại trên quần áo, trở thành nguyên nhân cho các vấn đề về da. Mụn ở lưng, mụn trứng cá ở trước ngực..., đều có khả năng là do nước xả còn sót lại gây ra. Vì vậy, những người có da khô và thô ráp cần hết sức chú ý.

Sử dụng bột giặt khi giặt tay

Da sau khi tiếp xúc trực tiếp với bột giặt tính kiềm trong thời gian dài, môi trường axit yếu của lớp biểu bì của da sẽ bị tổn hại, và sẽ mất đi tác dụng ngăn chặn sự sinh trưởng của vi khuẩn, dễ dẫn tới da ngứa ngáy, thậm chí gây ra các triệu chứng như viêm da dị ứng, hoặc lưu lại trầm tích sắc tố trên da. Vì vậy khi giặt tay tốt nhất nên dùng xà phòng thơm.
Thích dùng bột giặt đa năng

Rất nhiều loại bột giặt khi quảng cáo đều được giới thiệu là cho thêm một vài thành phần mới, có hiệu quả giặt tẩy tốt hơn mạnh hơn. Những thành phần này chủ yếu bao gồm chất hoạt động bề mặt, chất xây dựng và enzyme... để tạo hiệu quả dễ tan, làm sạch, làm mềm, tạo bọt, loại bỏ tĩnh điện trên quần áo. Nhưng bột giặt chứa nhiều hợp chất không hề tốt cho sức khỏe của bạn.

Chất xây dựng gây tổn thương gan; còn chất hoạt động bề mặt từ lâu đã được phát hiện là làm tổn thương lớp sừng của da, khiến da thô ráp; các hợp chất tính kiềm chứa trong các loại bột giặt mạnh ngoài việc ảnh hưởng đến chất lượng nước, còn có thể gây tổn thương màng tế bào của cơ thể, khiến cấu trúc protein biến tính: Chất Clo hữu cơ, chất huỳnh quang có trong bột giặt tăng trắng là các chất có độc, dễ tích tụ trong cơ thể, gây hại đến sức khỏe.

Không dưỡng ẩm cho tay sau khi giặt quần áo

Giặt quần áo sẽ gây mất nước ở tay. Sau khi giặt quần áo nên tiến hành chăm sóc da tay bằng việc thoe kem dưỡng tay, hoặc thoa một lớp nước hoa hồng để bàn tay không bị thô ráp.

Nhiều bà nội trợ khi giặt quần áo đều có thói quen cho thêm ít thuốc sát khuẩn để diệt khuẩn, có người thậm chí còn đồng thời cho cả bột giặt lẫn thuốc sát khuẩn vào trong máy giặt. Kỳ thực, làm như vậy không những không diệt khuẩn được, mà còn nguy hại cho sức khỏe.

Bài viết cùng chuyên mục
Top
X

Xem Fanpage của chúng tôi.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi!