10 hiểu nhầm chị em thường mắc phải khi chọn váy

208 lượt xem 18/01/2018

1. Hiểu nhầm: Cứ mặc màu đen là nhỏ!

 meo-chon-quan-ao-01.jpg

Thực ra: Không phải ai mặc màu đen cũng hợp và bản thân màu đen không thể giấu hết toàn bộ vóc dáng thừa mỡ của bạn. Để giúp thân hình trông nhỏ nhắn hơn, bạn cần chọn trang phục màu đen có đường cắt, kiểu dáng phù hợp, không phải cứ màu đen là giúp bạn trông nhỏ hơn đâu.

Lời khuyên: Những phụ nữ muốn giấu dáng nên tránh những bộ đồ đen ánh kim hoặc lông vũ màu đen. Tuy nhiên, những điểm nhấn tương phản sẽ tạo ra vẻ đẹp thời trang và giảm sự chú ý tới nhược điểm của cơ thể.

2. Hiểu nhầm: Kẻ sọc ngang giúp bạn trông nhỏ hơn.

 meo-chon-quan-ao-02.jpg

Thực ra: Không phải cứ sọc ngang là có tác dụng làm nhỏ cơ thể mà chính phong cách, màu sắc cũng như độ to của họa tiết kẻ sọc mới làm nên vấn đề. Họa tiết kẻ ngang càng to, càng khiến bạn trông đồ sộ.

Lời khuyên: Nên chọn trang phục kẻ sọc ngang kích thước bé.

3. Hiểu nhầm: Mặc đồ màu sáng khiến bạn bị béo

meo-chon-quan-ao-03.jpg

Thực ra: Phong cách quan trọng hơn màu sắc.

Lời khuyên: Chọn trang phục có đường cắt thích hợp với vóc dáng cơ thể sẽ tạo điểm nhấn lên ưu điểm. Chứ không nhất thiết phải tránh xa màu sáng, chăm chăm mặc màu tối,

4. Hiểu nhầm: Quần ngắn chỉ hợp với người chân dài

 meo-chon-quan-ao-04.jpg

Thực ra: Những chiếc quần ngắn trông rất thời trang và trẻ trung. Chúng không chỉ dành cho những cô nàng có đôi chân dài miên man đâu.

Lời khuyên: Quần ngắn trên mắt cá chân có màu sắc sáng sẽ khiến chân bạn trông ngắn hơn. Những cô nàng chân ngắn nên chọn quần ngắn nhưng cạp cao, có màu trung tính và kết hợp với giày cao gót.

5. Hiểu nhầm: Ai cũng mặc được đồ oversize

meo-chon-quan-ao-05.jpg

Thực ra: Hầu hết phụ nữ đều giấu được dáng khi mặc đồ oversize nhưng không phải ai cũng mặc được đồ oversize. Vì nếu không có tỷ lệ phù hợp thì trông bạn giống như đang bơi trong quần áo vậy.

Lời khuyên: Đồ oversize thích hợp với những cô gái gầy, cao. Với những cô gái có chiều cao khiêm tốn hoặc không có tỷ lệ cơ thể chuẩn thì nên tránh mặc đồ quá rộng.

6. Hiểu nhầm: Thắt lưng to bản giúp eo trông nhỏ hơn, người bé hơn

 

meo-chon-quan-ao-06.jpg

Thực ra: Thắt lưng to bản hoặc sáng màu được thiết kế để thu hút sự chú ý, không hề phù hợp với những cô nàng to lớn. Nó sẽ càng hướng sự chú ý tới nhược điểm.

Lời khuyên: Cô nàng mũm mĩm nên chọn váy có chiều dài ngang gối hay quá gối một chút và phần eo siết thon, không cần sử dụng thắt lưng. Váy với phần cổ khoét chữ V sẽ giúp tạo điểm nhấn phần ngực và cổ trông dài hơn.

7. Hiểu nhầm: Không thể kết hợp quá 3 màu trên một trang phục

 meo-chon-quan-ao-07.jpg

Thực ra: Nguyên tắc "Không mặc quá 3 màu trên một trang phục" đã được đặt ra trong giới thời trang từ xua xưa. Tuy nhiên, nguyên tắc này không còn phù hợp với thời trang hiện đại kể từ khi xu hướng colorblock bùng nổ.

Lời khuyên: Nên chọn trang phục có một màu chủ đạo chiếm ưu thế. Những màu sắc còn lại chỉ nên là yếu tố bổ sung cho gam màu chính.

8. Hiểu nhầm: Không thể kết hợp quá nhiều họa tiết trên một bộ cánh

meo-chon-quan-ao-08.jpg

Thực ra: Có một số họa tiết khi kết hợp với nhau trông vẫn rất bắt mắt và thời trang. Tuy nhiên, chúng phải hài hòa với nhau, bổ sung nhau tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh.

Lời khuyên: Các họa tiết được chọn nên có một điểm chung, ví dụ như màu sắc. Họa tiết giống nhau nhưng khác kích cỡ cũng là một gợi ý. Các loại họa tiết hình học như hình vuông, chấm bi, kẻ sọc rất thích hợp để kết hợp cùng nhau hoặc với các họa tiết khác.

9. Hiểu nhầm: Màu hồng chỉ dành cho trẻ con và gái trẻ

 meo-chon-quan-ao-09.jpg

Thực ra: Tùy thuộc vào phong cách và tông màu mà một bộ cánh màu hồng có thể phù hợp với mọi lứa tuổi.
Lời khuyên: Kết hợp hồng với những gam màu khác ( như ghi, be, xanh dương, tím) để tiết chế bớt độ sáng của màu hồng. Những phụ nữ trên 50 tuổi nên chọn những tông hồng san hô.

10. Hiểu nhầm: Xếp nếp và bèo nhún khiến bạn trông béo hơn

 meo-chon-quan-ao-10.jpg

Thực ra: Xếp nếp và bèo nhún mang đến vẻ đẹp mềm mại.
Lời khuyên: Lựa chọn an toàn nhất là chọn các thiết kế xếp nếp, trần tay. Nó thích hợp với hầu hết dáng người. Nếu bạn không có thân hình của một người mẫu thì nên tránh những chiếc váy chỉ có diềm xếp nếp. Chúng sẽ khiến cơ thể bạn trông đồ sộ hơn.

Bài viết cùng chuyên mục
Top
X

Xem Fanpage của chúng tôi.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi!